TRƯỜNG TIỂU HỌC THUẬN HÒA TỔ CHỨC HỘI THI VIẾT CHỮ ĐẸP CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2020 – 2021

Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Chữ viết cũng là một biểu hiện của nết người. Dạy cho học sinh viết đúng, viết cẩn thận, viết đẹp là góp phần rèn luyện cho các em tính cẩn thận, lòng tự trọng đối với mình cũng như đối với thầy và bạn đọc bài của mình”.

Vâng. Đúng vậy. Người xưa đã từng khái quát nhận định về mối liên hệ giữa nét chữ với tính cách, tâm hồn con người qua câu: “Nét chữ nết người”. Quả thực, nhìn nét chữ viết có thể phần nào phỏng đoán được tính cách, tâm hồn của chủ nhân những nét chữ ấy. Chỉ cần thoáng qua nét chữ là có thể nhận biết được người viết có tính cẩu thả, đại khái hay cẩn thận, chu đáo. Nhìn trang vở của học sinh với những dòng chữ đều tăm tắp, sạch sẽ thì cả cha mẹ và thầy cô đều dấy lên một niềm vui. Chúng ta như đặt niềm tin vào tương lai con trẻ.

Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2020 - 2021; Sáng nay, ngày 20/3/2021 trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng ngày Thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường Tiểu học Thuận Hòa tổ chức hội thi viết chữ đẹp cấp trường.

Tham gia hội thi có 53 học sinh được tuyển chọn từ các lớp, ai ai cũng hồ hởi. Trong thời gian hơn 60 phút, các em đã hoàn thành hai bài thi viết những con chữ uốn lượn từ chính đôi bàn tay khéo léo của mình. Hội đồng giám khảo đã chọn ra những bài viết xuất sắc nhất để trao giải thưởng.

Mong rằng qua hội thi các em hứng thú hơn với việc rèn luyện chữ viết, rèn luyện tính tỉ mỉ, cẩn thận và phát triển nhiều hơn trong tương lai sau này.