TRƯỜNG TIỂU HỌC THUẬN HÒA TỔ CHỨC TẾT TRUNG THU CHO HỌC SINH TOÀN TRƯỜNG

Đất nước Việt Nam ta là một nước giàu truyến thống mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc, trong đó có rất nhiều ngày lễ. Mỗi ngày lễ đều gắn với một sự tích ra đời vô cùng phong phú và hấp dẫn và Tết  trung thu của chúng ta cũng vậy.

Vào mỗi đêm Trung thu, trăng sáng tỏa khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ. Ở Việt Nam, từ sau cách mạng Tháng Tám thành công, Tết Trung thu đã thật sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh – người luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động :

Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ thương

Vui Tết – Đón trăng – nhớ Bác Hồ, chiều nay, ngày 01/10/2020, được sự nhất trí và ủng hộ của Đảng uỷ, các cấp chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, Đoàn TNCS HCM xã Tân Thuận phối kết hợp với trường Tiểu Học Thuận Hòa tổ chức Tết trung thu với chủ đề “ Vui trung thu nhớ Bác” cho các em thiếu niên nhi đồng trường Tiểu Học Thuận Hòa với biết bao điều bổ ích và lý thú.

Những bài hát với nhịp điệu cuốn hút, những trò chơi sôi động, những câu đố lí thú, những món quà bé nhỏ đã góp phần tạo nên sinh khí vui vẻ, háo hức trong lòng mỗi em học sinh, xua tan đi những mệt nhòai vì giờ học căng thẳng, tạo nên sự đoàn kết, gắn bó trong ngôi nhà tiểu học Thuận Hòa.